Hàn Quốc

6 ĐIỀU BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT VỀ VISA HÀN QUỐC

tumblr_nxal5kEDEd1ursgiho2_1280

     Xứ sở kim chi đang trở thành một “hot trend” với những tín đồ du lịch Việt Nam. Không những vậy, số người Việt đến Hàn Quốc để học tập, công tác và định cư cũng ngày một nhiều lên trong thời gian gần đây. Chính bởi vậy mà chưa bao giờ nhu cầu làm visa Hàn Quốc lại tăng cao như hiện nay. Nếu bạn cũng đang có ý định xin visa đến đất nước tươi đẹp này, thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé! 

  1. Công dân Việt Nam có thể đi du lịch Hàn Quốc mà không cần xin visa.

Theo quy định của Bộ tư pháp và Quản lý xuất nhập cảnh của đất nước này, visa Hàn Quốc được miễn trừ cho những trường hợp sau đây:

  • Công dân các quốc gia đã ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.
  • Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  • Khách du lịch Nhật Bản.
  • Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang nước khác; du khách Trung Quốc chờ chuyển tiếp sang Châu Âu.
  • Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh đến thăm đảo Jeju.
  • Người sở hữu giấy phép tái nhập cảnh.
  • Người mang Thẻ Du lịch thương mại APEC.

Meiji-jingu-Gaien-park-ginkgo-trees-leaves-autumn-tokyo-23

Tin vui cho chúng ta là bắt đầu từ tháng 5/ 2017, nhóm du khách Việt Nam và các nước Đông Nam Á được miễn visa nhập cảnh khi đến thăm đảo Jeju, quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc Gimhae. Số ngày mà du khách Việt được ở lại Hàn Quốc trong trường hợp này lên tới 05 ngày song trong trường hợp miễn visa Hàn Quốc này, bạn sẽ không được rời khỏi đảo Jeju để vào đất liền Hàn Quốc.

Ngoài ra thì hiện nay chưa có đường bay thẳng nào từ Việt Nam tới đảo Jeju, du khách sẽ phải thực hiện quá cảnh tại sân bay Thượng Hải. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những dấu hiệu đáng mừng cho việc Hàn Quốc nới lỏng chính sách thị thực với công dân Việt.

  1. Phân loại visa Hàn Quốc.

Về cơ bản, thì visa Hàn Quốc có thể chia thành 2 loại chính theo giá trị hiệu lực của visa, đó là visa cho phép nhập cảnh một lần (single visa) và visa có giá trị nhập cảnh nhiều lần (multiple visa).

Xem thêm hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Ngoài ra, theo sự đa dạng của nhu cầu xin visa Hàn Quốc, thì visa nhập cảnh vào xứ sở kim chi cũng được chia thành các loại như visa công vụ, visa lao động, visa lưu trú ngắn hạn, visa lưu trú dài hạn, v.v.

131130_Komyoji_Nagaokakyo_Kyoto_pref_Japan01s3

  1. Thời hạn của visa Hàn Quốc.

Tùy thuộc vào mục đích xin visa Hàn Quốc của bạn mà thị thực được cấp có thời hạn khác nhau. Thời gian hiệu lực của thị thực Hàn kéo dài từ 03 tháng đến 05 năm tùy loại visa. Tuy nhiên, thời hạn hiệu lực của visa dù là ngắn hay dài hạn, thì nhân viên hải quan tại nơi làm thủ tục nhập cảnh mới là người quyết định thời gian bạn được lưu trú tại Hàn Quốc là bao lâu.

  1. Nơi làm visa Hàn Quốc.

Hiện nay, công dân Việt Nam có thể xin visa Hàn Quốc tại cơ quan lãnh sự của nước bạn đặt tại Việt Nam. Tùy theo nơi cư trú, bạn mang hồ sơ xin visa đến 1 trong 2 trụ sở của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc để nộp, địa chỉ cụ thể như sau:

  • Đối với đương đơn sinh sống từ Đà Nẵng trở ra Bắc: nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc – tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Đối với đương đơn sinh sống từ Huế trở vào Nam: nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc – 107 Nguyễn Du, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

fda4228e-f1f9-441f-a7bc-e98b98bc03f7

  1. Phí xin cấp visa Hàn Quốc.

Visa Hàn Quốc có các mức phí thị thực khác nhau theo từng loại visa mà bạn xin cấp. Mức thấp nhất là 20$ đối với loại visa đi dưới 90 ngày.

Lưu ý rằng bạn sẽ phải đóng phí thị thực dù có được cấp visa hay không. Điều này có nghĩa là, nếu bạn bị từ chối cấp visa Hàn Quốc, thì cơ quan lãnh sự sẽ chỉ trả lại bạn hộ chiếu gốc cũng như bản gốc các loại giấy tờ, còn phí thị thực và hồ sơ xin visa sẽ không được lấy lại.

  1. Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc.

Thông thường, sẽ mất khoảng 08 ngày làm việc để cơ quan lãnh sự xét duyệt xong hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn. Tuy nhiên, hiện tại đang là thời điểm nhu cầu xin visa đi Hàn đang tăng cao nên thời gian xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài lâu hơn. Ngoài ra, trong một số trường hợp cụ thể có vấn đề về hồ sơ, bạn cũng sẽ phải chờ đợi thêm một vài ngày để hồ sơ được xét duyệt xong.

Để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc, nhớ ghé thăm trang thông tin làm visa Hàn Quốc và tìm đọc thêm các bài viết hữu ích khác nhé.

north-carolina-wedding-and-honeymoon-attractions-blue-ridge-parkway

Xem thêm:

https://visana.vn/cap-nhat-moi-khi-nao-nguoi-viet-duoc-mien-xin-visa-han-quoc/

https://visana.vn/4-nguyen-nhan-truot-visa-du-lich-han-quoc/

P/s: Nội dung và hình ảnh được cung cấp bởi Visana

Bình luận ^^!

Published by Mai Hương

Tôi là một kẻ lang thang, chụp choẹt linh tinh, sưu tầm các câu chuyện và đi viết dạo. Đơn giản vậy thôi. Tôi thường tìm đến với những vùng đất hoang sơ, những con người với lối sống cổ đại và những nền văn hoá sắp biến mất. Tôi muốn được tận mắt chạm vào những “huyền thoại” trên thế giới này rồi ghi lại nó qua những câu chuyện, những bộ ảnh, những thước phim,… theo – cách – của – riêng – mình, trước khi nó có thể biến mất hoàn toàn. Tôi xê dịch tiết kiệm theo cách xin làm TNV quốc tế, làm WWOOF trong các trang trại, ở nhờ qua couchsurfing, xin đi nhờ xe và sống “man di mọi rợ” như người địa phương.

Leave a Reply