Schengen

Những điều cần biết trước khi xin visa đi Pháp

camping-in-europe-secret-campsites-eurocamp-trekking-france-hiking-uk-camp-germany-mountain-trails

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn xin cách visa Pháp du lịch tại Hà Nội dựa trên kinh nghiệm thực tế của bạn mình trở về sau chuyến đi châu Âu vừa qua.

Nhiều bạn nói rằng trong tình trạng khủng hoảng nhập cư tại các nước châu Âu như hiện nay, việc xin visa đi Pháp và các nước châu Âu khác sẽ rất khó khăn. Mình cũng nghĩ vậy, nhưng nếu bạn làm đúng thủ tục thì việc xin visa cũng không quá khó như bạn tưởng tượng đâu.

Custom-Canvas-Art-Paris-Poster-Paris-Wallpaper-Eiffel-Tower-Wall-Stickers-Eiffel-Tower-Mora-Christmas-Home

Xin visa đi Pháp tại đâu?

Theo thông tin chính thức của Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam, ĐSQ/LSQ sẽ không tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Pháp mà là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ TLSContact. Quy trình nộp hồ sơ tại TLSContact gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại https://fr.tlscontact.com/vn/splash.php, chọn nơi tiếp nhận hồ sơ tương ứng với nơi mình đang sinh sống.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản vừa mới tạo và điền thông tin vào các mẫu đơn trực tuyến theo đúng yêu cầu để đặt lịch hẹn với TLSContact.

Bước 3: Đặt lịch hẹn trực tuyến và in xác nhận lịch hẹn. Bạn nhớ mang giấy xác nhận cuộc hẹn và trình diện tại TLSContact theo đúng lịch hẹn, nếu không hồ sơ của bạn sẽ bị loại bỏ khỏi hệ thống và bạn phải thao tác lại từ đầu để đặt lịch hẹn mới. Nếu bạn đi theo nhóm trên 5 người, hãy liên hệ trung tâm theo số 024 39392662 để đặt hẹn.

Bước 4: Nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm TLSContact. Bạn cần chuẩn bị lệ phí visa là 60 EUR và thêm 26 EUR phí dịch vụ và lấy dữ liệu sinh trắc học. Điểm cộng khi nộp qua TLSContact là họ sẽ tư vấn nhiệt tình nếu hồ sơ của bạn chưa đầy đủ.

23d51bc5a8b1fe74327b0470a9b5028c

Địa chỉ:

TP HCM: Vincom Đồng Khởi, tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn, Q.1

Hà Nội: Capital tower, tầng 17, số 109 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm

Bước 5:  Bạn sẽ nhận được email hoặc tin nhắn xác nhận đến nhận lại hộ chiếu tại trung tâm TLSContact hoặc qua hình thức chuyển phát nhanh. Hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến cơ quan xét duyệt.

Hồ sơ làm visa đi Pháp du lịch cần những gì?

Giấy tờ chứng minh thân nhân:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn và còn tối thiểu 2 trang trống (hộ chiếu nên có một vài con dấu ra khỏi Việt Nam, ít nhất là các nước Đông Nam Á miễn visa như Thái Lan, Singapore, Malaysia,)
  • 2 ảnh 3,5 x 4,5 cm (nền trắng, chụp gần thời điểm nộp hồ sơ)
  • Bản sao sổ hộ khẩu
  • Bản sao đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Giấy khai sinh của con (nếu có trẻ em đi cùng)
  • Tờ khai xin visa Pháp (bạn tải từ https://visana.vn/dich-vu/visa-di-phap/visa-du-lich-phap/ hoặc https://tuvanvisaphap.com/). Sau khi đăng ký, đăng nhập bạn in ra điền thông tin vào form theo hướng dẫn, ký tên và dán ảnh.

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng; bảng lương 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Bảo sao đăng ký kinh doanh; xác nhận nộp thuế 3 tháng gần đây
  • Nếu là học sinh/sinh viên: Đơn xin nghỉ học ghi rõ mục đích, thời gian nghỉ, trường và lớp đang theo học

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Bảo sao sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5,000 USD và bản xác nhận số dư tài khoản trên
  • Bảo sao giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, ô tô, cổ phiếu,.. (nếu có)

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

  • Booking vé máy bay khứ hồi (mình đặt trên trang web của VNA, thanh toán sau)
  • Booking khách sạn (mình book trên trang agoda.com, hủy phòng miễn phí trước 1,2 ngày sử dụng dịch vụ, sau khi có visa rồi bạn có thể thay đổi khách sạn phù hợp cũng được)
  • Lịch trình chuyến đi chi tiết (các bạn nên làm trên file excel cho dễ làm, sau đó xin visa đi Pháp được thì sẽ thay đổi kế hoạch tùy ý)
  • Bảo hiểm du lịch (bạn mình mua bảo hiểm của BIC, gói trị giá 500,000đ)

Bạn nên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại https://visana.vn/ để thuận tiện cho việc xét duyệt của cơ quan lãnh sứ. Ngoài ra, trên website này còn có nhiều form mẫu song ngữ, bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân không mất thời gian phải tự “chế”. Lưu ý cuối cùng là tất cả các giấy tờ trên phải được nộp bản gốc và bản sao, cần được dịch ra tiếng Pháp/tiếng Anh công chứng.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm làm visa đi Pháp du lịch của bạn mình. Về cơ bản cũng không có bí kíp gì là “cao siêu”, chỉ làm đúng theo hướng dẫn và đã thành công nên mình tin bạn cũng hoàn toàn có thể làm được.

5596_768b2ec4

Bình luận ^^!

Published by Mai Hương

Tôi là một kẻ lang thang, chụp choẹt linh tinh, sưu tầm các câu chuyện và đi viết dạo. Đơn giản vậy thôi. Tôi thường tìm đến với những vùng đất hoang sơ, những con người với lối sống cổ đại và những nền văn hoá sắp biến mất. Tôi muốn được tận mắt chạm vào những “huyền thoại” trên thế giới này rồi ghi lại nó qua những câu chuyện, những bộ ảnh, những thước phim,… theo – cách – của – riêng – mình, trước khi nó có thể biến mất hoàn toàn. Tôi xê dịch tiết kiệm theo cách xin làm TNV quốc tế, làm WWOOF trong các trang trại, ở nhờ qua couchsurfing, xin đi nhờ xe và sống “man di mọi rợ” như người địa phương.

Leave a Reply