Mỹ

Những điều cần lưu ý trước khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Nhiều bạn tâm sự rằng phỏng vấn visa Mỹ khiến họ lo lắng đến mất ăn, mất ngủ. Đúng là xin visa đi Hoa Kỳ tương đối khó, nhất là thủ tục phỏng vấn, nhưng nếu các bạn nắm được những yêu cầu của lãnh sự Mỹ thì phỏng vấn visa du lịch Mỹ không quá khó như bạn nghĩ đâu.

my 3

Ins: best_america_photos

Những thông tin cần biết về visa du lịch Mỹ

Như các bạn đã biết thì visa Mỹ dạng B1/B2 thực chất là visa Mỹ không định cư, lưu trú ngắn hạn áp dụng cho mục đích du lịch, công tác và thăm người thân. Visa này có thời hạn 6 tháng, được nhập cảnh một hoặc nhiều lần vào Hoa Kỳ theo đúng khoảng thời gian mà bạn đã ghi trong đơn xin visa DS-160 trước đó.

Lưu ý: Nếu ở lại Mỹ dài hơn so với thời gian mà bạn điền trong form DS-160 sẽ ảnh hưởng đến việc gia hạn thị thực Mỹ sau này (có thể bị cơ quan lãnh sự mời phỏng vấn, nếu bạn không giải trình hợp lý việc ở lại Mỹ quá thời gian đã xin thì sẽ bị từ chối cấp visa). Một lần bị từ chối visa thì cơ hội xin thành công visa Mỹ trong lần tiếp theo là rất thấp. Cũng chính vì thế, trong quá trình phỏng vấn visa Mỹ yêu cầu bạn phải trung thực và chuẩn bị kỹ lưỡng để tăng hiệu quả hơn.

Những điều cần lưu ý trước khi phỏng vấn visa Mỹ

Dưới đây là những điều mà các bạn cần lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ dạng B1/B2 để tăng tỉ lệ đậu visa Mỹ cao hơn.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi phỏng vấn visa Mỹ

Về việc chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ, bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong bài kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ. Hoặc nếu muốn được tư vấn về các giấy tờ cần chuẩn bị, bạn có thể hỏi miễn phí qua Facebook Vietnam Booking – Dịch Vụ Visa Uy Tín Hàng Đầu. Nếu không sử dụng dịch vụ làm visa đi Mỹ trọn gói, các bạn cũng có thể vào đó hỏi nha,Vietnambooking.comsẽ cung cấp cho bạn danh sách các giấy tờ xin visa Mỹ cần chuẩn bị và tư vấn miễn phí về điểm mạnh, điểm yếu trong hồ sơ visa, giúp bạn nâng tỉ lệ đậu visa du lịch Mỹ khi làm tự túc nhé.

my 1

Đóng lệ phí xin visa du lịch Mỹ

Phí visa Mỹ cập nhật mới nhất từ cơ quan lãnh sự Mỹ đối với dạng visa B1/B2 là 160 USD, đóng bằng đồng Việt Nam (VNĐ). Các bạn nộp lệ phí bằng cách đăng ký tài khoản tại website http://www.ustraveldocs.com. Có tài khoản và điền xong thông tin, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Nhớ in giấy này ra cùng tờ xác nhận (Confirmation Page) và đến ngân hàng chỉ định để đóng phí visa.

Lưu ý:Phí visa Mỹđã đóng không được hoàn lại dù bạn bị rớt visa Mỹ. Trường hợp trượt visa Mỹ, phải 6 tháng sau bạn mới có thể nộp lại hồ sơ xin thị thực Hoa Kỳ.

Visa du lịch Mỹ thời hạn 01 năm

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Kết quả visa Mỹ nhanh hay chậm phụ thuộc vào lịch hẹn phỏng vấn visa. Vào những tháng cao điểm, lịch hẹn phỏng vấn có thể cách ngày lên lịch đến 2 tháng. Vì vậy, bạn nào book vé máy bay thì nên coi lại thời gian hẹn và ngày trả kết quả visa Mỹ nhé.

Lưu ý: Nếu bạn có lịch công tác khẩn hoặc một số trường hợp nhân đạo, Lãnh sự Mỹ sẽ xem xét cấp lịch hẹn phỏng vấn khẩn cho bạn. Và trong quá trình đặt hẹn, bạn chỉ được phép thay đổi tối đa 3 lần.

my 2

Phỏng vấn visa Mỹ tại Đại sứ quán – hết sức quan trọng

Được cấp visa Mỹ hay không phụ thuộc 80% vào buổi phỏng vấn. Vì vậy, ngoài chuẩn bị hồ sơ xin visa, đầu tư cho cuộc phỏng vấn là điều mà bạn cần làm.

  • Khi đi phỏng vấn nhớ ăn mặc lịch sự, nhã nhặn, không mặc váy áo quá ngắn, không makeup quá đậm.
  • Trong khi phỏng vấn, hãy trả lời các câu hỏi trung thực, rõ ràng và đúng trọng tâm.
  • Hãy cho Đại sứ quán thấy rằng bạn có sự ràng buộc ở Việt Nam và chắc chắn sẽ quay về nước khi lịch trình kết thúc.
  • Những trường hợp gia hạn visa Mỹ, các bạn có thể sẽ được phỏng vấn nhiều và kĩ hơn về mục đích nhập cảnh. Hãy thành thật trong từng câu trả lời nhé.

my 4

(ảnh được cung cấp)

Các bạn hết sức lưu ý: khi phỏng vấn không được nói dối, không làm giả giấy tờ, không tức giận và cự cãi khi bị lãnh sự Mỹ từ chối cấp visa. Ngoài ra, vì xin visa du lịch Mỹ tự túcnên bạn hãy chuẩn bị thêm phần tiếng Anh nhé. Chủ đề như giới thiệu về mình, công việc, sở thích,… Nếu không biết tiếng Anh cơ bản, bạn sẽ rất khó để thuyết phục Đại sứ quán rằng mình là người thường xuyên đi du lịch. Nhớ nhé, chúc các bạn may mắn!

Nhớ nhé, chúc các bạn may mắn!

Xem thêm:

Hồ sơ xin visa đi công tác Mỹ

Thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân

—————————–

Cung cấp nội dung: Vietnam Booking

 

 

Bình luận ^^!

Published by Mai Hương

Tôi là một kẻ lang thang, chụp choẹt linh tinh, sưu tầm các câu chuyện và đi viết dạo. Đơn giản vậy thôi. Tôi thường tìm đến với những vùng đất hoang sơ, những con người với lối sống cổ đại và những nền văn hoá sắp biến mất. Tôi muốn được tận mắt chạm vào những “huyền thoại” trên thế giới này rồi ghi lại nó qua những câu chuyện, những bộ ảnh, những thước phim,… theo – cách – của – riêng – mình, trước khi nó có thể biến mất hoàn toàn. Tôi xê dịch tiết kiệm theo cách xin làm TNV quốc tế, làm WWOOF trong các trang trại, ở nhờ qua couchsurfing, xin đi nhờ xe và sống “man di mọi rợ” như người địa phương.

Leave a Reply